Khai giảng lớp học nghề trồng rau sạch

Thực hiện Kế hoạch số 36/KH-UBND ngày 26/02/2024 của UBND huyện Quế Phong về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Quế Phong năm 2024. Chiều ngày 25/9/2024, Ủy ban nhân dân xã phối hợp với Trung tâm GDNN - GDTX huyện Quế Phong mở lớp dạy nghề cho lao động nông thôn thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024.

Tham dự Lễ Khai giảng có đồng chí Lô Đình Vượng - Phó Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội huyện Quế Phong.

Đồng chí Lê Văn Thắng - Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX huyện Quế Phong và giảng viên Nán Thị Nhàn.

Về phía xã có đồng chí Lô Thị Nga - UV. BCH - PCT. UBND xã và các đồng chí chuyên môn, đoàn thể cấp xã.

Với 30 học viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo Bản Liên Phương tham gia lớp học. Tại đây, các học viên sẽ được học về lý thuyết và thực hành thực tế.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ khai giảng:

Trong thời gian hơn 2 tháng các học viên được trang bị kiến thức trồng và chăm sóc các loại rau sạch theo tiêu chuẩn,  các quy trình khép kín về trồng rau các nhóm như: trồng rau ăn lá, ăn quả, ăn củ, tiêu thụ sản phẩm rau an toàn.

Hướng dẫn về kỹ thuật làm đất, bón phân, trồng, chăm sóc quản lý dịch hại. Qua đó nhanh chóng, rút ra được kinh nghiệm áp dụng vào thực tiễn, nâng cao chất lượng nông sản, giảm chi phí đầu tư, tăng hiệu quả kinh tế. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện kiểm tra kiến thức và  cấp giấy chứng nhận nghề trồng rau sạch.

Thông qua lớp học nhằm nâng cao chất lượng các mặt hàng thực phẩm, rau xanh, hướng đến cung cấp rau an toàn, rau sạch cho cộng đồng và phục vụ nhân dân tại địa phương./.

Hà Hiền - VHXH