XÃ CHÂU KIM TỔ CHỨC LỄ CÚNG ĐỀN CHÍN GIAN NHÂN DỊP QUỐC KHÁNH MÙNG 02/9
         Được sự thống nhất của Ban thường vụ Đảng uỷ, UBND xã Châu Kim tổ chức Lễ cúng Đền Chín Gian dịp lễ mùng 02 tháng 9. Sáng ngày 31/8/2024 Con cháu Mường Tôn xã Châu Kim đã tổ chức lễ cúng mùng 02 tháng 9 và dâng hương, dâng hoa tại Đền Chín gian, xã Châu Kim, huyện Quế Phong.
         Dự Lễ dâng hương có Đồng chí Hà Minh Tuấn - Bí Thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, lãnh đạo UBND, cùng các ban, ngành đoàn thể xã.
         Đoàn đã tổ chức lễ cúng tại Đền Chính và tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Đền. Hoạt động lễ, viếng, thắp hương tại tại Đền duy trì tổ chức nghiêm túc, trang trọng, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đối cha ông có công dựng bản lập Mường, với Bác Hồ kính Yêu.

Đây là hoạt động thường niên của xã nhà nhằm tỏ lòng biết ơn đối với Tạo Ló Ỳ người có công xây bản lập Mường và tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Lãnh đạo thiên tài của Đảng, của Nhân dân ta. Người đã cống hiến hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh cho sự nghiệp hoà bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam.

Biên tập Mạc Nga