xã Châu Kim tham gia hội thi '' Tuyên truyền, phổ biến về Luật trẻ em huyện Quế Phong năm 2024 "
Sáng ngày 22/9/2024 xã Châu Kim tham gia Hội thi tuyên truyền, phổ biến pháp luật trẻ em bằng hình thức sân khấu hóa do UBND huyện Quế Phong tổ chức. Nhằm tăng cường, đổi mới, đa dạng phương pháp, cách thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. Tạo sân chơi cho thế hệ trẻ thể hiện sự sáng tạo và đề xuất ý tưởng về tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. Tạo nguồn dữ liệu dồi dào, phong phú phục vụ cho công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật bằng hình thức trực quan sinh động. Góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức tìm hiểu, tôn trọng pháp luật, thói quen sống và làm việc theo pháp luật; tạo hiệu ứng lan tỏa, khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về trẻ em.
       Đến với hội thi "Tuyên truyền, phổ biến về Luật trẻ em huyện Quế Phong năm 2024'' của đơn vị xã Châu Kim với chủ đề " BẢO VỆ, CHĂM SÓC, GIÁO DỤC TRẺ EM ". Đội thi gồm 20 thành viên được tuyển chọn từ các em học sinh Trường THCS Châu Kim, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nỗ lực hết mình của toàn đội, chương trình dự thi của xã đã để lại nhiều ấn tượng cho ban giám khảo và khán giả. Kết quả đạt giải nhất toàn đoàn và được huyện chọn xây dựng video tham dự hội thi cấp tỉnh.

Sự thành công của đội thi là kết quả của sự phối hợp chặt chẽ giữa Ủy ban Nhân dân xã Châu Kim và Trường THCS Châu Kim trong quá trình xây dựng kịch bản tuyên truyền. Ngoài ra,còn là sự nỗ lực cố gắng của cả đội thi, đã tập trung ôn luyện, nắm chắc kiến thức, kỹ năng.

Ban Tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho đội thi

Cuộc thi vừa là sân chơi bổ ích giúp các em học sinh tìm hiểu và nâng cao nhận thức về pháp luật, vừa là cơ hội để các em thể hiện tài năng và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng.

Một số hình ảnh trong phần thi của xã Châu Kim

Thành tích các em đạt được trong cuộc thi ngày hôm nay là niềm tự hào của xã, đồng thời khẳng định tinh thần đoàn kết, quyết tâm của các em học sinh và sự hỗ trợ tích cực từ phía chính quyền địa phương.

Để có một xã hội phát triển tốt đẹp văn minh những thế hệ trẻ tương lai của đất nước các em cần được nuôi dưỡng, giáo dục bảo vệ và chăm sóc một cách toàn diện. Xã Châu Kim sẽ tiếp tục đồng hành và tạo điều kiện để các em học sinh tham gia vào các hoạt động tuyên truyền pháp luật, góp phần xây dựng xã hội văn minh.

Mạc Nga - VHXH