xã Châu Kim kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Quốc khánh 02/9 và Tết trung thu năm 2024
30/08/2024
Lượt xem: 202
Thực hiện Kế hoạch
số 106/KH-UBND, ngày 15/8/2024; Quyết định số 148/QĐ-UBND, ngày 22/8/2024 của
UBND xã Châu Kim về việc tổ chức kiểm tra vệ sinh ATTP dịp Quốc khánh 02/9 và
Tết trung thu năm 2024. Sáng nay 30/8/2024, Đoàn kiểm tra của xã Châu Kim do đồng
chí Lô Thị Nga – PCT UBND xã làm trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra vệ sinh an
toàn thực phẩm tại các cơ sở, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh, chế biến thực
phẩm, dịch vụ ăn uống về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã.
Qua kiểm tra các cơ sở
sản xuất, cơ sở, hộ gia đình kinh doanh thực phẩm và cơ sở kinh doanh dịch vụ
ăn uống trên địa bàn xã cho thấy: Cơ bản các cơ sở đều thực hiện tốt các quy
định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm. Bên cạnh
đó, vẫn còn một số tồn tại như: Người tham gia chế biến thực phẩm không đáp ứng
kiến thức về ATTP và chưa thực hiện khám sức khỏe định kỳ theo quy định; Người
chế biến thức ăn không đội mũ, đeo khẩu trang, tạp dề theo quy định; Không có
hợp đồng về nguồn cung cấp nguyên liệu thực phẩm an toàn. Đoàn kiểm tra đã nhắc
nhở các cơ sở, hộ gia đình cần khắc phục ngay những tồn tại hạn chế để đảm bảo
đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm…Đoàn kiểm tra đã tịch thu các
sản phẩm hỏng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, sản phẩm quá hạn sử dụng để tiến
hành lập biên bản tiêu hủy theo quy định.
Hình ảnh đoàn kiểm tra:
Một số thực phẩm bánh kẹo hết hạn sử dụng đoàn kiểm tra thu và tiêu hủy:
Để công tác vệ sinh an
toàn thực phẩm trên địa bàn dịp 02/9 và Tết trung thu năm 2024 được đảm bảo
hơn, không chỉ là nhiệm vụ cấp bách của các ngành chức năng mà đòi hỏi phải có
sự vào cuộc của toàn xã hội. Đặc biệt mỗi chúng ta hãy là những người tiêu dùng
thông thái, lựa chọn mua bán và sử dụng sản phẩm, thực phẩm sạch, rõ nguồn gốc
xuất xứ, hợp vệ sinh ATTP. Qua kiểm tra đoàn đã tuyên truyền cho các tập
thể và cá nhân kinh doanh thực phẩm, luôn nâng cao vai trò, trách nhiệm của
người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới,
góp phần đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khoẻ cho
người tiêu dùng./.
biên tập Mạc Nga